In trang: 


Trang web hỗ trợ tốt cho mobile sẽ được Google 'ưu ái'

Đăng ngày:4/2/2015 1:30:11 AM bởi admin

(TNO) Theo thông tin của trang PhoneArena, Google đang dần hoàn thiện một số quy định mới trong thuật toán nhận dạng tìm kiếm của mình, qua đó đánh giá và xếp hạng cao những trang web có phiên bản hỗ trợ mobile.

Google sẽ không phân biệt người dùng tìm kiếm các thông tin gì trên máy tính, máy tính bảng hoặc smartphone mà sẽ tự động chọn lọc và đưa ra bảng danh sách hiển thị theo dạng xếp ưu tiên nếu phát hiện trang có chứa thông tin tìm kiếm hỗ trợ tối ưu giao diện chạy được trên mobile.

Theo PhoneArena ngày 28.3, thuật toán tìm kiếm tối ưu nói trên sẽ được Google áp dụng vào ngày 21.4 tới.

Đây được xem là tin vui dành cho những người dùng hay đọc tin tức hoặc tìm kiếm thông tin trên mobile, bởi quy định này sẽ khiến cho các nhà phát triển web phải thực hiện việc phát triển thật tốt phiên bản trang web của mình có thể xem được trên máy tính và cả các thiết bị di động, lúc đó các trang web này mới được nâng cơ hội hiển thị trong bảng xếp hạng của Google.

Hiện tại, Google đang cung cấp miễn phí một công cụ giúp các nhà lập trình web kiểm tra xem trang web của mình có "thân thiện" khi chạy trên mobile hay không, bằng việc truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly sau đó nhập địa chỉ trang web cần kiểm tra vào.

Thành Luân báo Thanh Niên

Nguồn tin: Báo Thanh Niên


Bản quyền © 2015 Việt KhánhIn trang: